ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TRƯỜNG THPT SỐ 2 SA PA NHIỆM KỲ 2023- 2024

Chiều ngày 30/09/2023, Đoàn trường THPT số 2 Sa Pa long trọng tổ chức Đại Hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM nhằm đánh giá tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2023, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động của công tác đoàn và phong trào thanh niên, bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ  2023 – 2024.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Thanh Tú - Phó bí thư thị đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên thị xã Sa Pa. Đại hội cũng rất hân hạnh được đón tiếp các đoàn đại biểu đến từ 4 trường THPT và Trung tâm GDNN&GDTX, đại biểu Đoàn các xã Bản Hồ, Mường Bo, Thanh Bình. Về phía trường THPT số 2 Sa Pa có nhà giáo Nguyễn Văn Hiển - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà Trường. Tham dự đại hội còn có 55 đại biểu đến từ 14 chi đoàn đại diện cho đoàn viên, thanh niên của nhà trường.

Đồng chí Hoàng Ngọc Tài - Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2022-2023 đọc diễn văn khai mạc đại hội

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT số 2 Sa Pa nhiệm kỳ 2022-2023 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023-2024; bầu BCH Đoàn trường THPT số 2 Sa Pa nhiệm kỳ 2023-2024.

Đồng chí Đinh Công Nghiệp - phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2022-2023 đọc Báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kì 2022-2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2023-2024

Sau khi nghe Đoàn chủ tịch trình bày các bản dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đoàn trường THPT số 2 Sa Pa , đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng cho việc hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị, đồng thời khẳng định những thành tích Đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra các hạn chế, khuyết điểm cần tiếp tục khắc phục, hoàn thiện trong nhiệm kỳ tới, nhất là tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu và chỉ đạo đại hội nhà giáo Nguyễn Văn Hiển- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận kết quả hoạt động của Đoàn trường THPT số 2 Sa Pa  nhiệm kỳ 2022-2023 trong việc chủ động, sáng tạo, linh hoạt triển khai các hoạt động của Đoàn với tinh thần trách nhiệm cao; luôn bám sát nhiệm vụ, mang lại hiệu quả, thiết thực. Đồng chí  đã nhấn mạnh trong nhiệm kỳ mới BCH Đoàn trường cần xây dựng ngay chương trình hành động, chuyển nghị quyết thành hành động thực tế, gắn hoạt động của tuổi trẻ với hoạt động của nhà trường, đưa hoạt động của đoàn thanh niên lên tầm cao mới, góp phần xây dựng phong trào thi đua yêu nước và các phong trào khác của Trường THPT số 2 Sa Pa.

Nhà giáo Nguyễn Văn Hiển- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí ……….. đã ghi nhận những thành tích của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường. Đồng chí cũng đề nghị tiếp tục triển khai hoạt động giáo dục đạo đức cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng tổ chức Đoàn,  vững mạnh hơn nữa, phối hợp có hiệu quả với các phong trào thanh niên của thị đoàn; tích cực tuyên truyền thực hiện tốt công tác an toàn giao thông, an ninh trường học. Đồng chí cũng mong các đoàn viên thanh niên tự trang bị thêm cho mình các kĩ năng chọn ngành, chọn nghề cho bản thân phù hợp với xu thế của thời đại mới. Đồng chí tin tưởng rằng BCH Đoàn trường nhiệm kì 2023-2024 sẽ ra sức rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đưa phong trào Đoàn của nhà trường ngày một tiến lên góp phần khẳng định vị thế trường THPT số 2 Sa Pa trong ngành giáo dục tỉnh nhà

Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2023 – 2024 gồm 21 đồng chí có đủ phẩm chất và năng lực để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường. BCH Đoàn trường THPT số 2 Sa Pa nhiệm kỳ 2023-2024 hứa sẽ đoàn kết, nhất trí cùng nhau cố gắng đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu BCH Đoàn trường  nhiệm kỳ 2023-2024 vào thực tiễn công tác của Đoàn trường, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường ngày càng phát triển!

Các đại biểu tham dự đại hội tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đoàn trường THPT số 2 Sa Pa nhiệm kỳ 2023- 2024

Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, khoa học, khách quan Đại hội đã thành công tốt đẹp với sứ mệnh to lớn đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn!