Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11
Hội nghị về khởi nghiệp, kết nối nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, thanh niên.

Ngày 14/12/2023 Đoàn  trường THPT số 2 Sa Pa phối hợp với Thị đoàn Sa Pa, phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị nói chuyện về khởi nghiệp, kết nối nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, thanh niên.

Đến dự hội nghị có đồng chí Vũ Hoài Sơn chủ tịch hội sinh viên phân hiệu đại học Thái Nguyên tại Lào Cai. Về phía Thị Đoàn có đồng chí Trần Thanh Tú – Phó bí thư Thị đoàn. Về phía trường THPT số 2 Sa Pa có đồng chí Hoàng Ngọc Tài – bí thư đoàn trường cùng toàn thể giáo viên và hơn 500 học sinh đến từ 13 chi đoàn.

Trong hội nghị đồng chí Vũ Hoài Sơn đã tuyên truyền đến học sinh vấn đề về khởi nghề, khởi nghiệp, theo đó khẳng định việc khởi nghề đối với học sinh là vô cùng quan trọng và cấp thiết. Đồng chí đã phân tích những ngành, nghề có cơ hội việc làm cao, những ngành nghề đang đang có nhiều nhu cầu về nhân lực trong thời gian sắp tới tại tỉnh Lào Cai. Trong hội nghị đồng chí đã thông tin đến các em học sinh các chuyên ngành đào tạo hiện có tại trường phân hiệu Đại học Thái nguyên nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng của tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Vũ Hoài Sơn - chủ tịch hội sinh viên phân hiệu đại học Thái Nguyên tại Lào Cai

Đồng chí Trần Thanh Tú – Phó bí thư Thị đoàn Sa Pa

Thông qua buổi nói chuyện nhằm giúp cho ĐVTN, các em học sinh có thêm kiến thức, kỹ năng về khởi nghề, khởi nghiệp,  giúp các học sinh định hướng về nghề nghiệp trong tương lai, có niềm tin, ý chí, sự quyết tâm trong quá trình học tập, phấn đấu.