HOẠT ĐỘNG TRƯỜNG GIÚP TRƯỜNG
HOẠT ĐỘNG TRƯỜNG GIÚP TRƯỜNG Năm học 2023 - 2024

Hoạt động trường giúp trường trong công tác tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT là một việc làm cụ thể để hiện thực hóa Phong trào “Phòng giúp phòng, trường giúp trường” do Công đoàn ngành giáo dục Lào Cai phát động từ năm 2006 với mục tiêu vận động, phân công các trường có điều kiện thuận lợi giúp đỡ các phòng, các trường vùng cao, vùng sâu khó khăn trong ôn tập cho học sinh đồng thời tạo cơ hội cho các đơn vị giao lưu, kết nghĩa, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Thực hiện kế hoạch đề nghị trường THPT số 1 Bảo thắng, THPT số 2 Bảo Thắng giúp đỡ chuyên môn, năm học 2023 - 2024 theo văn bản số: 270/KH-THPTS2.SP ngày ngày 28 tháng 11 năm 2023 của trường THPT Số 2 Sa Pa. Ngày 06 tháng 12 năm 2023 trường THPT số 2 thị xã Sa Pa đã long trọng được đón đoàn công tác đến từ trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng đến công tác.

Tham dự buổi trao đổi chuyên môn có các thầy cô trong Ban lãnh đạo, các giáo viên tham gia giảng dạy 04 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024Toán, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử của hai nhà trường. Hoạt động trường giúp trường xoay quanh các nội dung chính như: trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm quản lý tổ chuyên môn, quản lý tổ chức ôn tập thi tốt nghiệp, ôn thi học sinh giỏi đối với học sinh 12 nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Các thầy cô hai nhà trường trao đổi các nội dung thực hiện theo kế hoạch

Trong thời gian trao đổi chuyên môn, các đơn vị đã tổ chức dự giờ, rút kinh nghiệm các môn học chính khóa và các môn ôn thi tốt nghiệp THPT (Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý). Ngoài ra, các bộ môn còn được trao đổi, chia sẻ, học hỏi phương pháp, cách thức tổ chức giờ ôn tập từ đơn vị giúp đỡ; thảo luận về nội dung, chương trình, phương pháp, cách thức hướng dẫn học sinh ôn tập thi; thống nhất về cách thức giúp đỡ của các nhóm bộ môn ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của các nhà trường.

Thực hiện tiết dạy trao đổi chuyên môn tại trường THPT số 2 thị xã Sa Pa

Hoạt động trường giúp trường là hoạt động thường xuyên, bổ ích nằm trong kế hoạch năm học của các nhà trường. Qua việc học tập nàycác đơn vị được trao đổi kinh nghiệm quản lí, phương pháp giảng dạy ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các bộ môn của nhà trường sẽ có điều chỉnh phương pháp ôn tập phù hợp với đối tượng học sinh để nâng cao chất lượng, hiệu quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thực hiện: Đinh Nghiệp