SINH HOẠT CHUYÊN MÔN “TRƯỜNG GIÚP TRƯỜNG TRONG CÔNG TÁC ÔN THI TN THPT 2024”
Thực hiện công văn số 1740/SGD&ĐT - GDTrH ngày 12/9/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc giúp đỡ học sinh còn yếu; tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9 để tuyển sinh vào lớp 10; ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 năm học 2023-2024

Nhằm đẩy mạnh phong trào “Phòng giúp phòng, trường giúp trường” do Công đoàn ngành giáo dục Lào Cai phát động. Ngày 06/12/2023, trường THPT số 2 TX Sa Pa đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn trường giúp trường trong công tác ôn thi TN THPT năm 2024 với sự tham gia của cán bộ, giáo viên ôn  thi của trường THPT số 1 Bảo Thắng. Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các đồng chí giáo viên ở trường giúp đỡ đã trực tiếp lên lớp và dự giờ 06 bộ môn ôn thi TN THPT đối với học sinh khối 12 của nhà trường. Sau khi kết thúc tiết học, các nhóm bộ môn đã cùng ngồi lại rút kinh nghiệm tiết dạy, cùng chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong công tác ôn thi của  trường THPT số 2 TX Sa Pa. Từ đó mỗi nhóm bộ môn đã đưa ra kế hoạch, phương pháp ôn tập cụ thể cho từng bộ môn, từng đối tượng học sinh.

Cũng tại buổi SHCM, Lãnh đạo trường được phân công giúp đỡ là trường THPT số 1 Bảo Thắng  đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, quản lí của tổ chuyên môn, của nhà trường trong công tác giảng dạy chính khóa và  ôn tập, đặc biệt là hoạt động tổ chức ôn thi TN THPT, tập trung vào cách hướng dẫn học sinh củng cố, ghi nhớ kiến thức, kỹ năng phân tích đề, làm bài thi...

Qua việc học tập, trao đổi kinh nghiệm quản lí, phương pháp giảng dạy ôn  thi TN THPT, các giáo viên ôn thi TN THPT của Nhà trường sẽ điều chỉnh phương pháp ôn tập phù hợp với đối tượng học sinh để nâng cao chất lượng, hiệu quả thi TN THPT năm 2024.

Tiết dạy môn Ngữ văn của giáo viên trường THPT số 1 Bảo Thắng