Sơ kết Tổ chuyên môn số 1 (Toán – Lý – Hóa – Tin), học kì I năm học 2023 – 2024
Thực hiện theo KH số 279/KH-THPTS2.SP ngày 09 tháng 12 năm 2023 về việc tổ chức kiểm tra, đánh giá và sơ kết học kì I, năm học 2023-2024; Chiều ngày 08/01/2024, Tổ chuyên môn số 1 tổ chức họp sơ kết học kì 1 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học kì I và định hướng các nội dung trọng tâm trong học kì II năm học 2023 – 2024.

Tham gia buổi họp có 7/8 thành viên trong tổ chuyên môn số 1 (vắng đồng chí Hoàng Văn Kỳ đi công tác).

Các thành viên tham gia sơ kết tổ

Về nội dung sơ kết học kì I, tổ chuyên môn thực hiện đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của tổ và từng thành viên trong tổ ghi nhận một số thành tích: Các thành viên trong TCM cơ bản thực hiện đúng quy chế chuyên môn: giảng dạy đúng, đủ chương trình; đảm bảo ngày giờ công, không ra sớm, vào muộn; giảng dạy theo đúng kế hoạch giảng dạy; kiểm tra, đánh giá đảm bảo công bằng, khách quan. Chất lượng giảng dạy của các bộ môn đạt chỉ tiêu được giao, công tác giáo dục mũi nhọn được chú trọng. GVCN sát sao với lớp chủ nhiệm, kịp thời nắm bắt tình hình học sinh, việc duy trì sĩ số và tỉ lệ chuyên cần có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác ôn thi tốt nghiệp THPT, ôn thi học sinh giỏi, hướng dẫn NCKH thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động của nhà trường, đoàn thanh niên, công đoàn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện nhiệm vụ của các thành viên trong tổ còn vài hạn chế: Việc thực hiện một số công việc còn chậm. Công tác thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học: thực hiện chương trình GDPT 2018, ôn thi THPT với môn Toán còn nhiều khó khăn, kết quả chưa cao. Hoạt động SHCM theo NCBH tuy diễn ra thường xuyên nhưng hiệu quả chưa cao, một phần cũng do điều kiện nhiều bộ môn thiếu/ít/một giáo viên, tình trạng thiếu giáo viên của nhà trường ảnh hưởng đến chất lượng.

Trên cơ sở phân tích ưu điểm và tìm kiếm giải pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót, trong học kì II tổ chuyên môn tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm các hạn chế, những việc chưa làm được trong học kỳ I, đề ra các biện pháp khả thi, phù hợp để khắc phục. Tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu giáo dục theo Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của tổ chuyên môn.

2. Tiếp tục chỉ đạo các giáo viên trong tổ thường xuyên thực hiện nghiêm túc và đảm bảo kế hoạch thời gian, chương trình, nội dung dạy học năm học 2023 - 2024. Tổ chức kiểm tra cuối kì, đánh giá, xếp loại học sinh đúng quy chế.

3. Tổ chức ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đối với bộ môn Toán. Thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025.

5. Chỉ đạo các giáo viên tiếp tục đổi mới các phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra, đánh giá tích cực; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh; có các giải pháp mạnh mẽ ứng dụng giáo dục STEM vào dạy học.

Hi vọng với tâm huyết và trách nhiệm của đội ngũ giáo viên, tổ chuyên môn số 1 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Thực hiện: Vàng Thủy